Hà Nội: Bắt được ba ba nặng gần 40kg, khoảng 50 tuổi

- Sáng ngày 17/3, khi đang đi dạo quanh hồ ở Vĩnh Hưng (quận Hoàng Mai), anh Lý Thanh Hải phát hiện con ba ba nặng gần 40kg đang nằm phơi mình trên đám bèo lục bình. Sau gần nửa tiếng vật lộn anh Hải cùng 3 người khác mới đưa được ba ba lên bờ.

Nghe tin anh Hải bắt được ba ba khổng lồ dưới lòng hồ sinh thái Vĩnh Hưng, nhiều người dân quanh khu vực đã hiếu kỳ đến xem. Anh Hải cho biết, khoảng 6h sáng, ngày 17/3, khi đang đi dạo quanh hồ anh thấy con ba ba nổi ở đám bèo dành cho cá chép đẻ. Ngay lập tức anh Hải gọi 3 người ra bắt ba ba lên bờ.

             

Sau gần nửa tiếng vật lộn, anh Hải cùng ba người khác mới đưa được con ba ba lên bờ. Anh Hải cho biết, con ba ba bắt được có chiều dài khoảng 75cm, nặng gần 40kg. “Lúc nhảy xuống hồ bắt ba ba, nó há miệng đớp hụt tay mình mấy lần, còn móng chân của nó cào vào người rất mạnh, mấy lần tôi định thả nó ra nhưng nhờ anh em đến giúp sức mới đưa được nó lên bờ”, anh Hải kể lại.

Anh Nguyễn Quốc Anh - người quản lý Khu ẩm thực sinh thái Vĩnh Hưng cho biết, đây là khu hồ khép kín và cũng không ai thả ba ba lớn xuống vì nó sẽ ăn nhiều cá. Anh Quốc Anh phỏng đoán con ba ba này lạc từ sông Hồng (hồ nằm cách bờ đê sông Hồng vài trăm mét) vào đây trong những ngày mưa to.

                         

       Thông tin bắt được ba ba khủng đã đến tai nhiều người, anh Quốc Anh cho biết, đã có khách trả 50 triệu đồng mua con ba ba này nhưng anh không bán. Vì anh Quốc Anh sợ người mua đem ba ba đi làm thịt. Anh Nguyễn Quốc Anh mong muốn hiến con ba ba cho Hà Nội thả xuống Hồ Gươm làm bạn với "cụ Rùa".

     “Nhà rùa học” Hà Đình Đức đã có mặt tại khu vực để tận mắt xem ba ba khổng lồ. Theo ông Đức đây là loài ba ba Nam Bộ hay còn gọi là cua đinh. Từ trọng lượng và kích thước, ông Đức ước tính con ba ba này khoảng 50 tuổi. “Đây là loại ba ba quý, chủ yếu sống ở miền Trung và đồng bằng sông Cửu Long. Mấy năm gần đây thỉnh thoảng người dân ở đồng bằng sông Hồng cũng bắt được ba ba này”, ông Đức cho hay.

                    

            Vào tháng 10/2011, ông Nguyễn Bá Toàn (Phú Viên, Gia Lâm, Hà Nội) cũng đã bắt được con ba ba Nam Bộ nặng khoảng 22kg trong lần đi thả lưới dưới chân cầu Chương Dương.

                                    

                                                                               Theo: Quang Phong

 

 

Thư viện ảnh
Cuong Tan Hai duong Nghe an VT Bac Lieu Dong Nai HỘI VIÊN MỚI Nam Thai Son Bac Ninh Ben Tre Vinh Hoa HỘI VIÊN MỚI Kien giang HỘI VIÊN MỚI HỘI VIÊN MỚI Dong nam HỘI VIÊN MỚI Hue Phu Tho Son La Trung Nong Quang ninh 13 Ha Nam HỘI VIÊN MỚI Hung Yen Luong nong Bac Giang Trung uong BVTV SG Trung tam giong Nông nghiep Ca Mau HỘI VIÊN MỚI Cong ty TNHH VTNN Hong Quang Trang nong Viet Nong
» DÒNG MÁU LẠC HỒNG Chi hội MNPB
» Giới thiệu Trung tâm giống nông lâm nghiệp Lào Cai
» Giới thiệu Công ty CP giống cây trồng Nha Hố
» Công ty CP giống cây trồng Trung ương. P1
» Công ty CP giống cây trồng Trung ương. P2
» Công ty CP giống cây trồng Trung ương. P3
» Kết thúc giao lưu văn nghệ Chi hội TM giống cây trồng Miền núi Phía Bắc 1
» Giao lưu văn nghệ Chi hội GCT Miền núi phía Băc: Bài hát Mùa xuân trên TP HCM. Công ty TNHH MTV Giống cây trồng Hải Dương
» Giao lưu văn nghệ Chi hội GCT Miền núi phía Băc: Dòng máu Lạc Hồng, Công ty CP nông nghiệp Công nghệ cao Việt Nam
» Giao lưu văn nghê Chi hôị GCT Miên núi phía Băc. Doàn BăcNinh: Quan họ
» Kết thúc giao lưu văn nghệ Chi hội Miền núi phía Bắc
» Kỹ thuật trồng lúa của Thai Lan
» Sản xuất giống lúa thuần vùng Duyên hải Nam Trung bộ
» Sản xuất gióng lúa
Thời tiết
Liên kết website
Thống kê
  • Trực tuyến: 9
  • Lượt xem theo ngày: 182
  • Lượt truy cập: 1620700